Hồng Sâm Chống Ung Thư

HỒNG SÂM RG3 HÀN QUỐC CHỐNG UNG THƯ

 

Trên thế giới có khoảng 950000 người mắc bệnh ung thư dạ dày và có khoảng 700000 người tử vong vì bị ung thư dạ dày.

Phương pháp chữa bệnh ung thư dạ dày được cho là hiệu quả nhất hiện nay vẫn là phẩu thuật, xạ trị và hóa trị. Nhưng phương pháp chữa ung thư dạ dày này cũng mang lại một hiệu quả nhất định. Con số tử vong do bệnh ung thư dạ dày gây ra vẫn còn rất cao. Việc tìm kiếm một giải pháp chữa bệnh ung thư khác hiệu quả và an toàn được các nhà khoa học không ngừng tìm kiếm.

Ngày nay, khoa học phát triển, những nghiên cứu mở rộng hơn về tác dụng chữa bệnh ung thư của Nhân Sâm. Cụ thể hơn nhiều nghiên cứu về công dụng chữa bệnh ung thư dạ dày của Nhân Sâm. Các nhà khoa học đã xác định chính xác các hoạt chất có chứa các hoạt chất chống tế bào ung thư.

Chúng ta cùng tìm hiểu về công dụng chữa bệnh ung thư dạ dày của Hồng Sâm.

Công dụng chữa bệnh Ung thư Dạ dày của Hồng Sâm

Để xác định rõ hiệu quả của hồng sâm trong hỗ trợ chữa bệnh ung thư dạ dày, các nhà nghiên cứu ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ… đã có hàng loạt những nghiên cứu liên quan đến ảnh hưởng của Hồng Sâm lên bệnh ung thư dạ dày.

Trong rất nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã xác định trong Nhân Sâm (đặc biệt nhìu nhất là trong Hồng Sâm) chứa các hoạt chất ginsenosides Rg3 và Rh2 có khả năng ức chế và kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư. Các hoạt chất ginsenosides Rg3 và Rh2 có khả năng gây ra quá trình apoptosis (quá trình làm chết tế bào). Nếu dùng liều lớn có thể làm bình thường hóa tế bào ung thư (trở thành tế bào thường).

Trong một nghiên cứu của nhóm tác giả (Kim YJ1, Chung JW, Lee SJ, Choi KS, Kim JH, Hahm KB) tại trường Đại Học Y Hàn Quốc xác định các hoạt chất có trong Hồng Sâm có tác dụng kiểm soát và làm giảm tác hại của vi rút Helicobacter pylori (H. pylori), gốc tự do, các 8-OHdG… chính là những tác nhân gây ung thư dạ dày. Chiết xuất Hồng Sâm Hàn Quốc đã có thể giảm thiểu sự hình thành mạch H2S gây ra, ngụ ý rằng hành động thù địch chống lại H2S gây ra sự hình thành mạch có thể là cơ chế cơ bản các tác dụng phòng ngừa ung thư dạ dày của KRGE trong nhiễm H. pylori.

Ths Hoàng Khánh Toàn
Khoa Y học Cổ truyền Bệnh Viện 108, Hà Nội
Do tốc độ nhân bản nhanh, nên các tế bào ung thư phải có những hoạt động đặc trưng của giai đoạn G1. Ginsenoside Rh2, Rg3 có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư trong giai đoạn này, khiến chúng yếu hoặc chết đi để không có khả năng chuyển sang giai đoạn khác. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng ngăn chặn, kìm hãm việc hình thành ADN và ARN trong nhân bản tế bào ung thư

Cũng trong một nghiên cứu khác tại bệnh viện Y Quốc gia Hàn Quốc, xác định các hoạt chất ginsenoside Rg3 gây ra quá trình apoptosis trong các tế bào Ung Thư Dạ Dày. Các tế bào AGS được điều trị với nồng độ khác nhau của Rg3. Phân tích Sub-G1, caspase-3 hoạt động và poly (ADP-ribose) polymerase (PARP) phân tích sự phân tách được thực hiện để xác định xem cái chết AGS tế bào xảy ra bởi quá trình apoptosis.

Những phát hiện từ cuộc nghiên cứu này, cho thấy các ginsenoside Rg3 có thể gây ra sự ức chế phát triển và tồn tại của tế bào ung thư dạ dày là do sự phong tỏa hoạt động của kênh TRPM7 do đó có một vai trò quan trọng trong sự sống còn của ung thư dạ dày.

“Hồng Sâm nổi tiếng trong cộng đồng Y học cổ truyền Trung Quốc. Bây giờ nó lại càng trở nên nổi tiếng như một hiệu quả bổ sung thuốc thay thế cho điều trị ung thư”
(Chủ tịch của Hồng Kông đăng ký Y học Trung Quốc đã tuyên bố)

Trong một báo cáo khác của Đại học College of Medicine, Anam-Dong Sungbuk-Gu, Seoul, 136-705, Hàn Quốc, bằng chứng cho thấy bột Hồng sâm từ Panax ginseng ức chế sự tái phát của AJCC giai đoạn III ung thư dạ dày và cho thấy hoạt động điều hòa miễn dịch trong quá trình hóa trị liệu sau phẫu thuật, sau khi cắt bỏ chữa bệnh với hạch D2.

Nghiên cứu này đã chứng minh sự tồn tại một căn bệnh kéo dài năm năm và tỷ lệ sống sót tổng thể là cao hơn đáng kể ở bệnh nhân dùng bột hồng sâm trong quá trình hóa trị liệu sau phẫu thuật so với đối chứng (68,2% so với 33,3%, 76,4% so với 38,5%, tương ứng, p < 0,05). Ngoài ra, bột hồng sâm có thể có một số đặc tính điều hòa miễn dịch kết hợp với CD3 và CD4 hoạt động ở những bệnh nhân ung thư dạ dày cao cấp trong quá trình hóa trị sau phẫu thuật.

Từ những kết quả nghiên cứu cho thấy Nhân Sâm có hiệu quả trong hỗ trợ chữa bệnh ung thư nói chung và chữa bệnh ung thư dạ dày nói riêng. Điều đó là phấn khích các nhà khoa học tìm được giải pháp.

Theo Giáo Sư Đạo Đắc Cửu Bảo (Ung thư Bạch Mai – Khoa Học Phổ Thông), các thành phần ginsenosides trong Hồng Sâm có khả năng ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư, có thể cường hóa tế bào ung thư thành tế bào bình thường hoặc tiêu diệt chúng. Ngoài ra, Nhân Sâm cũng giúp tăng hồng cầu cải thiện tình trạng thiếu máu của người bệnh trong giai đoạn điều trị.

Theo ông, nếu dùng Hồng Sâm với liều thấp có thể nâng cao sức đề kháng, nên dùng với liều lượng tối ưu ít nhất 10g trên ngày để có thể nâng cao hiệu quả chữa trị ung thư. Với bệnh ung thư dạ dạy, loét bao tử hiệu quả có thể chữa khỏi 100%. Theo ông, nếu bệnh trầm trọng, dạ dày bị tổn thương quá nặng sẽ rất đau và khó chịu nên dùng Hồng Sâm để làm giảm cơn đau và tăng thêm sinh khí kéo dài tuổi thọ.

Trong số các bệnh ung thư, có một số loại nếu phát hiện sớm thì khả năng chữa trị là khá cao.
Tuy nhiên, có nhiều loại bệnh ung thư rất khó phát hiện do dấu hiệu và triệu chứng của bệnh không rõ ràng. Đến khi phát hiện ra thì bệnh đã vào giai đoạn nặng không còn khả năng chữa trị.

Rg3 300 chiết xuất từ Hồng sâm

Khi nói về sâm thì người ta đánh giá chất lượng sản phẩm dựa trên hàm lượng ginsenoside Rb1, Rg1,Rg3. Đây là các dược chất mà cơ thể con người có thể hấp thụ, và nó mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể như: Bồi bổ cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường tuần máu, giải phóng mệt mỏi, khử các gốc ô xi hoá trong cơ thể. Trong 3 loại này thì Rg3 là quý hiếm nhất, bởi vì trong tự nhiên hàm lượng Rg3 có trong sâm tươi rất bé. Nó chỉ hình thành trong ruột nhờ các vi sinh vật chuyển hoá. Và về tính chất dược lý nổi trội hơn cả. Nó được xem là một dược chất nổi tiếng của thế giới về hỗ trợ điều trị ung thư, tuy nhiên trước đến giờ không có ai đủ công nghệ để sản xuất được một lượng đủ lớn để sản xuất được thành thuốc cũng như làm thành các sản phẩm để cung cấp ra thị trường.

Năm 2011, công ty BTGin là công ty đầu tiên sử dụng công nghệ enzyme để sản xuất thành công Rg3 bằng phương pháp sử dụng enzyme để chuyển hoá Rb1, Rg1 thành Rg3. Đây là thành công vượt bậc và tiền đề giúp công ty BTGin phát triển mạnh mẽ trên thị trường cũng như tạo dấu ấn trong lòng người sử dụng.

Hồng Sâm Hoàng Gia Kháng Ung Thư Rg3 300

Giá gốc: 1.500.000vnđ

Giá khuyến mại : 1.250.000vnđ

  • Xuất xứ: Hàn Quốc
  • Nhà sản xuất: BTGin Company Limited, 125-6 Techno2-ro, Yuseong-gu, Daejeon, Korea.
  • Giao Hàng Toàn Quốc
  • Liên hệ Mua Hàng:  0932.968.222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *