Hồng Sâm Với Người Cao Huyết Áp

HỒNG SÂM VỚI NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP

Hồng sâm có hiệu quả với người cao huyết áp hay không? Đó là câu hỏi của rất nhiều người. Hồng Sâm là loại dược thảo quý có nhiều tác dụng bồi bổ, phục hồi sức khỏe ngăn chặn kháng lại với mọi bệnh tật nhưng tùy cách chế biến, cách sử dụng mà hiệu quả khác nhau. Nhưng mọi người nên biết tác dụng tốt cũng như tác dụng phụ của Nhân Sâm và phải phân biệt rõ lợi ích của Nhân Sâm với Hồng Sâm.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chia sẻ về những tác dụng của Hồng Sâm với người cao huyết áp.

 • Theo quan niệm từ xưa, Nhân Sâm không được sử dụng với người bệnh cao huyết áp. Nếu người bị cao huyết áp khi dùng Nhân Sâm có thể làm nặng thêm triệu đầu óc dễ váng, mắt mờ, mắt đỏ, tai ù, nôn nóng… do can dương lên cao, can hỏa viêm tất. Vì thế, người bị cao huyết áp không nên dùng Nhân Sâm.
 • Nhân Sâm tươi, chưa qua chế biến, có tính hàn nên có nhiều tác dụng phụ. Không phù hợp cho người cao huyết áp, người bị cảm mạo, phát sốt, người bị gan mật cấp tính, người bị viêm loét dạ dày… đều không dùng được Nhân Sâm.
 • Nhân Sâm tươi chỉ có tác dụng dụng nâng cao, bồi bổ sức khỏe chứ không có hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh. Thường Nhân Sâm, người ta đem ngâm rượu hoặc cắt lát tẩm mật ong. Tại Hàn Quốc, nhân sâm trồng từ 1-3 năm được bày bán ngoài chợ như các loại rau củ thông thường dùng để chế biến các món ăn bồi dưỡng sức khỏe.

Khác với Nhân sâm, Hồng sâm có tính hàn và phù hợp với mọi đối tượng

Hiệu quả của Hồng Sâm đối với người cao huyết áp

 • Theo lương y Vũ Quốc Trung, Hồng Sâm là Nhân Sâm đã qua chế biến có tính ôn, có thể bồi bổ dương khí ít tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng.
 • Theo Y Học Phương Tây, tác dụng của Hồng Sâm với người bệnh cao Huyết áp cũng có nhiều tranh cãi. Để làm sáng tỏ vấn đề này, nhiều nhà nghiên cứu đã có hàng loạt những bài nghiên cứu về tác dụng của Hồng Sâm với người bệnh Huyết áp.
 • Tại Hàn Quốc, 34 người bị cao huyết áp và có huyết áp tăng nhẹ tham gia thử nghiệm với Hồng Sâm được đối chứng với giả dược. Mỗi ngày, mỗi người dùng 3 lần, mỗi lần 1,5g Hồng Sâm. Các điều tra viên sẽ theo dõi chỉ số huyết áp (ABMP) mỗi lần sau 24h.
 • Sau 8 tuần theo dõi, có 26 bệnh nhân có chỉ số huyết áp tâm thu giảm rõ rệt. Có 8 bệnh nhân huyết áp nhẹ có thay đổi không đáng kể. Vậy với các thành phần ginsenoside có trong Hồng Sâm có tác dụng làm điều hòa lưu thông khí huyết nên có tác dụng điều hòa và ổn định huyết áp.

Hiệu quả của Hồng Sâm đối với người huyết áp thấp

 • Một nghiên cứu tại Khoa Y học Cổ Truyền, Bệnh Viện Chang Gung Memorial, Đài Loan áp dụng Hồng Sâm với bệnh nhân huyết áp thấp. Báo cáo cho thấy, nếu dùng liều thấp Hồng Sâm có tăng dụng làm tăng huyết áp. Nghiên cứu cho thấy Hồng Sâm hiệu quả cho bệnh nhân chạy thận có triệu chứng hạ huyết áp trong quá trình chạy. Cho thấy Hồng Sâm có thể hỗ trợ điều trị cho người bị hạ huyết áp.
 • Vậy Hồng Sâm không chỉ có tác dụng với người cao huyết áp mà còn tốt cho người có huyết áp thấp.

Cách sử dụng Hồng Sâm đối với người cao huyết áp

 • Tuy Hồng Sâm có hiệu quả với người cao huyết áp nhưng khi dùng, mọi người cũng nên cẩn thận. Ban đầu nên dùng Hồng Sâm với liều lượng nhỏ để cơ thể thích nghi. Sau đó thay đổi dần đến liều lượng phù hợp. Hiệu quả của Hồng Sâm với người cao huyết áp không như thuốc điều trị huyết áp, không có tác dụng ngay mà cần thời gian. Chỉ cần mỗi ngày, sử dụng một lượng nhỏ vừa đủ Hồng Sâm và duy trì lâu dài. Sau 3 tháng, huyết áp sẽ dần ổn định, tinh thần thoải mái, máu huyết lưu thông dần dần cải thiện tình trạng sức khỏe.

Cần lưu ý: Trong quá trình dùng Hồng Sâm, không nên dùng chung với bất kỳ chất nào khác. Vì có thể sẽ dẫn tới tương tác làm giảm tác dụng của Hồng Sâm cũng như gây những phản ứng phụ không tốt. Với thành phần trong Hồng Sâm có thể tương tác với thuốc điều trị huyết áp, thuốc trợ tim nên khi dùng Hồng Sâm nên uống cách lúc uống thuốc cách nhau 1 giờ.

Nên mua hồng sâm Hàn Quốc ở đâu thì tốt nhất?

Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng các sản phẩm từ sâm để tăng cường sức khỏe ngày càng được ưa chuộng. Những sản phẩm từ sâm Hàn Quốc đặc biệt tốt cho sức khỏe lại có nguồn gỗ từ thiên nhiên nên rất được ưa chuộng. Từ xa xưa, sâm đã được coi là một loại thần dược quý hiếm, chuyên dùng để bồi bổ sức khỏe cho các bậc vua chúa. Ngày này, những món quà biếu tặng từ sâm Hàn Quốc vẫn mang phong cách rất trang trọng và lịch sự.

Tuy nhiên, tình trạng sâm giả, sâm Trung Quốc trà trộn vào vẫn tràn lan trên thị trường. Người tiêu dùng thông thường sẽ không thể phát hiện ra. Vậy làm thế nào để tìm được một địa chỉ bán hồng sâm uy tín. Nên mua sâm ở đâu?

Tìm hiểu về sâm Hàn Quốc

Hồng sâm được trồng ở nhiều nơi trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ. Trong số đó, Hàn Quốc được xem là một trong những quốc gia có chất lượng sâm tốt nhất trên thế giới. Lý do là vì quốc gia này có khí hậu và thổ nhưỡng rất tốt và phù hợp với sự sinh trưởng và phát triển của cây nhân sâm. Hồng sâm có nhiều công dụng tích cực đối với sức khỏe là do hoạt chất chính Saponin có nhiều công dụng tích cực đối với sức khỏe và giúp hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt trong đó có một số căn bệnh nguy hiểm như: bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp,…

Rg3 300 chiết xuất từ Hồng sâm

Khi nói về sâm thì người ta đánh giá chất lượng sản phẩm dựa trên hàm lượng ginsenoside Rb1, Rg1,Rg3. Đây là các dược chất mà cơ thể con người có thể hấp thụ, và nó mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể như: Bồi bổ cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường tuần máu, giải phóng mệt mỏi, khử các gốc ô xi hoá trong cơ thể. Trong 3 loại này thì Rg3 là quý hiếm nhất, bởi vì trong tự nhiên hàm lượng Rg3 có trong sâm tươi rất bé. Nó chỉ hình thành trong ruột nhờ các vi sinh vật chuyển hoá. Và về tính chất dược lý nổi trội hơn cả. Nó được xem là một dược chất nổi tiếng của thế giới về hỗ trợ điều trị ung thư, tuy nhiên trước đến giờ không có ai đủ công nghệ để sản xuất được một lượng đủ lớn để sản xuất được thành thuốc cũng như làm thành các sản phẩm để cung cấp ra thị trường.

Năm 2011, công ty BTGin là công ty đầu tiên sử dụng công nghệ enzyme để sản xuất thành công Rg3 bằng phương pháp sử dụng enzyme để chuyển hoá Rb1, Rg1 thành Rg3. Đây là thành công vượt bậc và tiền đề giúp công ty BTGin phát triển mạnh mẽ trên thị trường cũng như tạo dấu ấn trong lòng người sử dụng.

Hồng Sâm Hoàng Gia Kháng Ung Thư Rg3 300

 

 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Nhà sản xuất: BTGin Company Limited, 125-6 Techno2-ro, Yuseong-gu, Daejeon, Korea.
 • Giao Hàng Toàn Quốc
 • Liên hệ Mua Hàng:  0932.968.222

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *