Người Bị Bệnh Ung Thư Có Nên Dùng Hồng Sâm?

Người bệnh ung thư có nên dùng Hồng Sâm?

Người bệnh ung thư có nên dùng Hồng Sâm hay không? Đó là câu hỏi của đa số bệnh nhân, có người nói không nên dùng vì Hồng Sâm chỉ có tác dụng bồi bổ cho cơ thể chứ không có tác dụng trong hỗ trợ điều trị loại bệnh ung thư. Vậy thực hư ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này.

Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu để biết được thật sự Hồng Sâm có tác dụng với người mắc bệnh ung thư hay không?

Người bệnh ung thư có nên sử dụng Hồng Sâm không?

– Từ ngàn xưa, Hồng Sâm đã được xem là loại thảo dược đứng đầu trong các loại thảo dược trong danh mục các vị thuốc của Y học Cổ truyền. Hồng Sâm không chỉ có chức năng bồi bổ nâng cao sức khỏe, tăng cường sinh lực mà còn hiệu quả với nhiều căn bệnh.

Theo quan niệm từ xưa, Hồng Sâm không dùng được cho bệnh nhân ung thư vì Hồng Sâm là chất bổ dưỡng, nếu dùng Hồng Sâm sẽ làm các tế bào ung thư phát triển càng gây nguy hiểm hơn. Quan niệm đó có đúng không? Bệnh ung thư cóđùng được Hồng Sâm không?

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học, nhiều công trình nghiên cứu đã xác định từng hoạt chất cụ thể có trong Hồng Sâm và những tác dụng dược lý đặc trưng cho mỗi hoạt chất.

Những tính năng đặc biệt của các ginsenosides với những hiệu quả kì diệu đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học. Thông qua các nghiên cứu của các tổ chức hàng đầu thế giới, đã khám phá ra ginsenosides có các chức năng cùng một lúc tác động lên người bệnh ung thư.

Những nghiên cứu về tác dụng của Hồng Sâm đối với người bệnh ung thư

Hiện nay, có hàng ngàn công trình nghiên cứu về tác dụng của Hồng Sâm lên các vấn đề về sức khỏe. Trong đó có hàng trăm bài nghiên cứu về tác dụng của Hồng Sâm đối với nhân loại trong việc phòng chống và ngăn chặn ung thư.

Trong 905 cặp nghiên cứu bệnh chứng được chia thành từng nhóm dùng các loại Hồng Sâm khác nhau. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người dùng những chiết xuất từ Hồng Sâm hoặc Nhân Sâm đã qua chế biến thì nguy cơ giảm bệnh ung thư giảm đáng kể. Và nguy cơ càng giảm khi tần suất và thời gian dùng Hồng Sâm càng tăng. Trong những người dùng Hồng Sâm, không có tử vong do ung thư xảy ra trong suốt quá trình theo dõi.

Đối với các loại ung thư, ORS cho ung thư môi, miệng, họng, thực quản, dạ dày, gan, tủy, thanh quản, phổi và buồng trứng đã được giảm đáng kể bằng việc sử dụng Hồng Sâm.

Trong số 24 người bị ung thư dùng Hồng Sâm, không có tử vong ung thư xảy ra trong thời gian theo dõi. Nguy cơ ung thư dạ dày và phổi giảm đáng kể khi dùng Hồng Sâm, cho thấy một mối quan hệ có ý nghĩa thống kê trong mỗi năm tiếp theo.

Người bệnh ung thư nên sử dụng loại Hồng Sâm nào?


Tại Hàn quốc, một loại Hồng Sâm được tinh chiết bằng máy chế biến Hồng Sâm, một phương thức tinh chế Hồng Sâm mang lại hiệu quả cao cho người bệnh, đặc biệt với bệnh nhân ung thư. Chính nhờ hàm lượng Rg3 tăng đột biến qua 72h tinh chế đã nâng hiệu quả của Hồng Sâm so với các phương pháp khác. Chính vì thế mà nhiều căn bệnh nan y mà y học hiện đại không thể cứu chữa nhưng nhờ sử dụng Hồng Sâm được tinh chế bằng máy hồng ngoại, như một kỳ tích, họ đã tìm lại sức khỏe đã mất.
Hiệu quả của Hồng Sâm cho người bệnh ung thư phụ thuộc vào hoạt tính gensinosides có trong Hồng Sâm có hiệu quả vượt trội hơn hẳn so với Nhân Sâm.

Những lưu ý khi sử dụng Hồng Sâm Rg3

 Chúng ta cần hiểu là Hồng Sâm có tác dụng như một thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư, không phải là thuốc thay thế các phương pháp chữa bệnh. Các thành phần ginsenosides co tác dụng khống chế và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Nếu dùng liều cao, có thể triệt phá các tế bào. Các ginsenosiedes có chức năng tăng cường khả năng miễn dịch, nâng cao thể trạng người bệnh, giúp người bệnh vượt qua những triệu chứng mệt mỏi cũng hư tác dụng phụ của quá trình hóa trị, xạ trị.

Và cần lưu ý rằng, không phải loại Hồng Sâm nào cũng có tác dụng như nhau. Hiệu quả của Hồng Sâm mang lại phụ thuộc vào hàm lượng ginsenosides. Có loại gần như có rất ít hoặc không có các hoạt tính ginsenosides Rg3, Rh2, Rg1, Rg3… nên chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe chứ không có hiệu quả với điều trị bệnh.

Theo Bác sĩ Lê Hùng, Viện y học dân tộc TPHCM, ngay cả người có nghề về dược liệu cũng khó đánh giá chất lượng Hồng Sâm bằng mắt thường. Với Hồng Sâm bày bán trên thị trường, hầu hết đã bị rút ruột, lấy hết tinh chất dược liệu quý, sau đó trang điểm lại bằng cách mua tinh dầu Nhân Sâm để đánh lừa.

Nhiều loại Hồng Sâm trên thị trường thành phần Sâm chỉ tượng trưng khoảng 2-5% nên không hiệu quả. Khi sử dụng loại Hồng Sâm này, chỉ như dùng các loại thức uống bổ dưỡng tăng cường sức khỏe.

Vì vậy, khi mua Hồng Sâm, mọi người nên lưu ý chọn lựa loại Hồng Sâm đúng chất lượng, phù hợp với nhu cầu của mình để mang lại hiệu quả cao nhất.

Rg3 300 chiết xuất từ Hồng sâm

Khi nói về sâm thì người ta đánh giá chất lượng sản phẩm dựa trên hàm lượng ginsenoside Rb1, Rg1,Rg3. Đây là các dược chất mà cơ thể con người có thể hấp thụ, và nó mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể như: Bồi bổ cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường tuần máu, giải phóng mệt mỏi, khử các gốc ô xi hoá trong cơ thể. Trong 3 loại này thì Rg3 là quý hiếm nhất, bởi vì trong tự nhiên hàm lượng Rg3 có trong sâm tươi rất bé. Nó chỉ hình thành trong ruột nhờ các vi sinh vật chuyển hoá. Và về tính chất dược lý nổi trội hơn cả. Nó được xem là một dược chất nổi tiếng của thế giới về hỗ trợ điều trị ung thư, tuy nhiên trước đến giờ không có ai đủ công nghệ để sản xuất được một lượng đủ lớn để sản xuất được thành thuốc cũng như làm thành các sản phẩm để cung cấp ra thị trường.

Năm 2011, công ty BTGin là công ty đầu tiên sử dụng công nghệ enzyme để sản xuất thành công Rg3 bằng phương pháp sử dụng enzyme để chuyển hoá Rb1, Rg1 thành Rg3. Đây là thành công vượt bậc và tiền đề giúp công ty BTGin phát triển mạnh mẽ trên thị trường cũng như tạo dấu ấn trong lòng người sử dụng.

Hồng Sâm Hoàng Gia Kháng Ung Thư Rg3 300

Giá gốc: 1.500.000vnđ

Giá khuyến mại : 1.250.000vnđ

  • Xuất xứ: Hàn Quốc
  • Nhà sản xuất: BTGin Company Limited, 125-6 Techno2-ro, Yuseong-gu, Daejeon, Korea.
  • Giao Hàng Toàn Quốc
  • Liên hệ Mua Hàng:  0932.968.222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *