Quy Trình Sản Xuất Hồng Sâm Hàn Quốc

Hồng sâm là một loại dược liệu phổ biến được rất nhiều người biết đến bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại cho sức khỏe con người. Nhưng bênh cạnh đó thì vẫn có rất nhiều người tiêu dùng đang mơ hồ về sản phẩm này vì không biết Hồng Sâm là gì? Và quy trình sản xuất ra sao? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

1.Hồng sâm hàn quốc là gì?

Hông sâm là gì? Đây đang là một câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng băn khoăn trong quá trình lựa chọn mua sản phẩm của nhân sâm rất là nhiều.

Hồng sâm hàn quốc chính là cách gọi khác của nhân sâm tươi đã qua chế biến và đây cũng chính là cách gọi đặc trưng của sâm Hàn Quốc. Sâm tươi có thế mạnh chính là giúp tỉnh táo đầu óc, giảm stress, nhưng nếu xét về hàm lượng saponin hay là dinh dưỡng thì lại thua Hồng sâm Hàn Quốc.

Sâm tươi Hàn Quốc đa phần được sử dụng để chế biến thành hồng sâm qua quy trình chế biến truyền thống hấp hơi nước sấy khô tự nhiên được đúc qua hơn nghìn năm. Hồng sâm Hàn Quốc là sản phẩm có màu hồng nhạt hay hồng đậm hơi đen thì còn tùy thuộc vào tỉ lệ nước có bên trong hồng sâm.

Hồng sâm sau khi chế biến được tỉa hết rễ phụ, nếu được sử dụng để chế biến hồng sâm hộp thiếc thì sẽ được sấy khô nén chặt đóng hộp, còn nếu như chế biến thành sản phẩm khác như bột hồng sâm, tinh chất hồng sâm, cao hồng sâm thì thường được kết hợp với các thảo dược quý khác như: nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, táo đỏ hoặc là sâm angelica gigas cùng với nhiều thảo dược quý khác tùy theo phương pháp cổ truyền có tác dụng tăng khả năng hấp thụ của cơ thể hay không.

2.Quy trình sản xuất Hồng sâm Hàn Quốc

Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu với khách hàng về quy trình chế biến Hồng sâm của Hàn Quốc.

Củ sâm sau khi được thu hoạch sẽ chuyển vào công đoạn làm sạch đất cát lớp vỏ chết bằng giàn tưới phun nước áp lực.

Củ sâm sau khi được làm sạch

Củ nhân sâm sau khi được làm sạch sẽ được xếp trên các giá chứa phơi cho khô bớt nước. Giai đoạn này các củ sâm vẫn được kiểm tra liên tục để đảm bảo không bị hư hỏng.

Sâm củ được chuyển vào lò hấp cách thủy.

Cho đến khi củ nhân sâm đã chín kỹ, mà củ sâm chưa chuyển thành màu hồng. Đây chính là củ sâm Hàn Quốc mà mọi người mua về dùng sau này.

Hồng sâm sau khi đã hấp chín được mang đi sấy khô cho hết nước. Tất cả các điều kiện được kiểm tra liên tục để cho sâm đạt chất lượng cao.

Công đoạn tiếp theo là chuyển từng củ sâm ra để kiểm tra các tiêu chuẩn theo quy định của nhà sản xuất.

Từng củ sâm được kiểm tra rất kỹ lưỡng từ hình dáng cho đến phẩm chất và màu sắc

Hồng sâm được cắt bớt phần rễ củ chỉ để lại phần thân chính

Từng củ hồng sâm được soi ánh sáng để kiểm tra xem có bị hỏng hay bị khuyết tật bên trong hay không

Sau khi đã cắt hết phần rễ củ, hồng sâm được cho vào máy ép để tạo hình thẳng chuẩn bị cho đóng hộp.

Hồng sâm sau khi đã ép thẳng được xếp vào từng hộp gỗ theo quy cách khác nhau về số lượng. Với mỗi trọng lượng sẽ xác định ghi rõ số lượng củ sâm trong hộp là bao nhiêu.

Nhân viên kiểm tra lần cuối cùng và dùng keo dính giấy bọc lại hộp sâm cho thật kín.

Hộp hồng sâm sau khi được bọc giấy kiểm tra lại và đóng dấu chiện lên trên mặt trước khi chuyển sang đóng hộp thiếc.

Công đoạn cuối cùng là cho hộp hồng sâm vào máy hút chân không rồi đóng kín lại trong hộp thiếc rất kín. Hộp thiếc này được đóng bằng máy nên dù hộp sâm có rơi vào nước cũng không hề bị ngấm.

Lưu ý: với những củ hồng sâm thượng hạng màu sắc trông sẽ rất thật. Phần trên gần đầu củ sâm thì có màu hơi vàng và sáng, phần cuối củ sâm có màu hơi hồng sẫm. Nhìn tổng thể màu sắc tự nhiên, tươi sáng. Còn sâm kém chất lượng hoặc sâm trồng không đủ 6 năm tuổi thì sẽ có màu hồng sẫm toàn bộ hoặc hơi đen cả củ sâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *